• Mr Thái

    0905.44.55.05
  • Mr Hoàng

    0905.00.66.96

Những thông số kĩ thuật cần biết để lựa chọn sàn gỗ công nghiệp

Rất nhiều khách hàng gặp khó khăn trong việc lựa chọn sàn gỗ công nghiệp cho việc trang trí nội thất vì không phân biệt được các thông số kĩ thuật. Ngoài việc hỏi giới chuyên môn và nhân viên tư vấn, chúng ta cũng nên tự trang bị cho mình những hiểu biết cơ bản để có thể lựa chọn được sàn gỗ đạt chuẩn chất lượng, giá thành phải chăng, phù hợp với căn hộ của mình.
 
Ngoài những tiêu chí về màu sắc, phong thuỷ, đường nét vân gỗ, tính năng thẩm mĩ, thì chất lượng sàn gỗ chính là điều khiến cho khách hàng băn khoăn nhất. Chính vì vậy, chúng ta có thể nhận biết dựa vào các thông số kĩ thuật của sàn gỗ.
 
san-go-egger-h2727
 
1/ AC: chỉ số chống mài mòn
 
Chỉ số chống mài mòn AC là chỉ số phản ánh khả năng chống trầy xướt, độ cứng của bề mặt sàn. Chỉ số AC càng cao thì sàn gỗ càng có chất lượng tốt. Các sản phẩm sàn gỗ công nghiệp trên thị trường hiện này thường có chỉ số AC3, AC4, AC6.
 
Khách hàng nên lưu ý, AC là chỉ số của hiệp hội sàn gỗ Châu Âu đưa ra. Rất nhiều sản phẩm sàn gỗ có xuất xứ Trung Quốc có chỉ số AC4, AC5; đây chủ yếu là chỉ số của tự nhà sản xuất đưa ra chứ không hề được cơ quan nào chứng nhận mang tầm quốc tế. 
 

thi công sàn gỗ sensa tại quận 3 hcm

 
2/ E1: chỉ số hàm lượng khí thải độc hại
 
Đây cũng là tiêu chuẩn của hiệp hội sàn gỗ Châu Âu đề ra, có tầm ảnh hưởng quốc tế. Trong quá trình sản xuất cốt lõi sàn công nghiệp, người ta phải sử dụng một loại keo để tạo sự kết dính, trong thành phần loại keo này có chứa một loại chất gọi là formaldehyde, là loại chất có ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của con người, ở mức độ lớn có thể gây ung thư và gây tử vong. Do vậy, chỉ số E1 ra đời nhằm buộc các nhà sản xuất sàn gỗ công nghiệp phải nghĩ cách để làm hạn chế tối đa chất này. 
 
Tiêu chuẩn E1 là tiêu chuẩn chấp nhận được, không gây hại đến sức khoẻ của khách hàng. Các loại sàn gỗ thuộc phân khúc chất lượng cao như sàn gỗ Egger, sàn gỗ Pháp, sàn gỗ Vario… đạt chuẩn sàn gỗ E1 với hàm lượng formaldehyde ở mức 0,005% đảm bảo an toàn sức khoẻ cho người sử dụng.
 
chung-chi-chat-luong-egger
 
3/ B: chỉ số chống cháy
 
Các dòng sàn gỗ công nghiệp hiện nay đều có khả năng chống cháy nhất định, cao hay thấp phụ thuộc vào giá thành của sản phẩm. Thông thường, các dòng sàn gỗ cao cấp sẽ có khả năng chống cháy cao hơn. 
 
Chỉ số chống cháy an toàn cho sàn gỗ công nghiệp là B1. Sàn gỗ công nghiệp đạt chuẩn B1 sẽ không bắt lửa khi làm rơi tàn thuốc lá đang cháy xuống về mặt sàn, hơn thế nữa lại không để lại dấu vết gì. 
 
san-go-egger-h2728-3 
 
4/ IC: chỉ số chống va đập
 
Chỉ số IC là chỉ số phản ánh khả năng chịu lực rơi. Trong quá trình sử dụng sàn gỗ, chúng ta khó mà tránh được những lúc sơ ý đánh rơi đồ vật xuống sàn. Nếu sàn gỗ có sức chịu lực rơi tốt thì sẽ tránh được các vết lõm. Các loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp hiện nay thường đạt chuẩn IC2.
 
Ngoài các thông số kĩ thuật mà khách hàng có thể quan sát được trên bao bì thì sàn gỗ công nghiệp còn có các đặc tính như chống mối mọt, chống bám bẩn, khả năng chịu nước, không phai màu theo thời gian…. 
 
 
 

Liên hệ thiết kế, thi công sàn gỗ - Điện thoại : Mr Hoàng 0905.00.66.96

(*) : bắt buộc nhập